Menu Close
ABSFILOSOPHY
경영방침
홍보영상
카탈로그
위치
ABSFILOSOPHY
ABSFIL contributes to human beings
value through
innovative filtration,
separation and
concentration
solutions
             여과



산업용필터, Filter Vessel 및 Water Treatment system을 직접 설계, 제작하는
앱스필은 오랜 연구와 축적된 기술로 광범위한 여과 Solution을 제공합니다.
분리





앱스필은 고객에게 혁신적인 솔루션을 제공하기 위해 분리기술을 개발합니다.
            농축





앱스필은 혁신적인 막 농축기술을 연구 개발하여 광범위한 산업분야에서 요구되는  
필요 물질 (액체, 기체)을 농축하는 기술을 제시합니다.              
Previous
Next
ABSFILOSOPHY
ABSFIL contributes to human beings
value through
innovative filtration,
separation and
concentration
solutions
여과
산업용필터, Filter Vessel 및 Water Treatment system을
직접 설계, 제작하는 앱스필은 오랜 연구와 축적된 기술로
광범위한 여과 Solution을 제공합니다.
분리
앱스필은 고객에게 혁신적인 솔루션을
제공하기 위해 분리기술을 개발합니다.
농축
앱스필은 혁신적인 분리막 농축기술을 연구 개발하여
광범위한 산업분야에서 요구되는 필요 물질(액체, 기체)를
농축하는 기술을 제공합니다.
Previous
Next
ABSFILOSOPHY
경영방침
홍보영상
카탈로그
위치
ABSFILOSOPHY
ABSFIL contributes to human beings
value through
innovative filtration,
separation and
concentration
solutions
여과
산업용필터, Filter Vessel 및 Water Treatment System을 직접 설계, 제작하는
앱스필은 오랜 연구와 축적된 기술로 광범위한 여과 Solution을 제공합니다.
분리
앱스필은 고객에게 혁신적인 solution을 제공하기 위해 분리 기술을 개발합니다.
농축
앱스필은 혁신적인 막 농축기술을 연구개발하여 광범위한 산어뷴야에서 요구되는 필요 물질 (액체, 기체)을 농축하는 기술을 제시합니다.
Previous
Next
ABSFILOSOPHY
경영방침
홍보영상
카탈로그
위치
사업분야
기술연구소
앱스필소식
채용공고
온라인문의
Scroll to Top

Không thể diễn tả được hết nỗi thất vọng của người hâm mộ bóng đá TPHCM trước “hung tin” đội U21 TPHCM sớm bị loại khỏi vòng chung kết (VCK) Giải U21 Quốc gia 2009. Kế hoạch tái thiết bóng đá TPHCM bắt đầu từ giải trẻ U21 xem như đã phá sản. Trách nhiệm của những người làm bóng đá TP một lần nữa lại bị đem ra mổ xẻ.

“Chết” vì chủ quan?

Ngay từ ở vòng loại, HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương đã khẳng định thành phần chính của đội U21 TPHCM dự giải năm nay đều thuộc lứa cầu thủ năng khiếu do CLB TMN.CSG (nay là TPHCM) đào tạo. Với sự tự tin của ban huấn luyện cùng việc U21 TPHCM dễ dàng vượt qua vòng loại để góp mặt trong nhóm 8 đội dự VCK, hầu như chẳng ai quan tâm hay nhớ đến chuyện cần thiết phải bổ sung một số nhân tố từ Trung tâm TDTT Thành Long. Chỉ đến khi U21 TPHCM thi đấu không như mong muốn ở giải năm nay, nhiều người mới chợt nhớ lứa cầu thủ từng chơi tưng bừng ở năm trước, nay ở đâu?

Tiền đạo Trần Tuấn An (22), một trong những cầu thủ có triển vọng của U21 TPHCM. Ảnh: Q.Liêm

Điểm mặt những tên tuổi từng lên ngôi á quân U21 quốc gia năm 2008 mà hiện còn khoác áo U21 TPHCM, chúng tôi thấy duy nhất Đinh Kiên Trung vẫn còn trụ lại. Còn lại từ bộ ba Văn Khải, Đức Thiện, Đức Tài cho đến thủ môn Thành Nam, những người đã giúp TPHCM chơi tưng bừng  năm 2008, đều vắng mặt.

Có thể ban huấn luyện TPHCM muốn dựa vào sân chơi U21 năm nay để phát hiện và đôn một số vị trí mới lên đá đội chính trong kế hoạch giành quyền trở lại V-League. Thế nhưng, việc chấp nhận hạn chế chiêu mộ tuyến tài năng của Thành Long để sử dụng một dàn cầu thủ non trẻ, thiếu hẳn kinh nghiệm trận mạc của Thép – Cảng liệu có phải là một sự chủ quan quá mức của ban huấn luyện? Câu trả lời đã được U21 TPHCM thể hiện qua 3 trận đấu vòng bảng: hòa 1, thua 2.

Mất dần tài năng trẻ

Thực ra, nguyên nhân thất bại của U21 TPHCM không thể đổ hết lỗi lên đầu HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương và cộng sự bởi những gì “tướng trẻ” này thể hiện qua cách sử dụng đấu pháp, chiến thuật trên sân trước những đội mạnh là hợp lý. Vấn đề ở chỗ các vị trí trên sân không đáp ứng được chuyên môn cao thì HLV Nguyên Chương cũng đành bất lực.

Xuyên suốt 3 trận đấu của U21 TPHCM, ngoại trừ Đặng Ngọc Tùng chơi ổn định nhờ có kinh nghiệm thi đấu V-League thì những gương mặt trẻ như Hà Niệm Tiến, Huỳnh Thiện Nhân, Hoàng Công Thuận hay Trần Tuấn An (tuyển thủ U19 VN) vẫn còn phải phấn đấu rất nhiều mới bằng được thế hệ Văn Khải, Đức Tài, Đức Thiện...

Đáng tiếc là dù có công đào tạo ra một lớp cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn nhưng cho đến thời điểm CLB TPHCM rớt khỏi V-League, còn đội trẻ không thể bảo vệ ngôi á quân U21, nhìn lại, nhiều người bỗng giật mình vì những tài năng trẻ kia đều đã rũ áo ra đi. Văn Khải hiện đã là người của ĐTLA được 3 mùa (năm ngoái đá cho TPHCM theo dạng cho mượn), còn cả 3 cầu thủ Đức Thiện, Đức Tài và Thành Nam giờ đã là người của B. Bình Dương, trong đó Đức Tài đang góp công đưa đội U21 B.Bình Dương vào bán kết. Rõ ràng, chế độ đãi ngộ quá kém một lần nữa đẩy bóng đá TPHCM nói riêng và thể thao TPHCM nói chung lùi thêm một bước trên mặt bằng chung thể thao cả nước.

Luqman Hakim Shamsudin, hiện 18 tuổi, ký hợp đồng 5 năm với CLB KV Kortrijk thi đấu ở giải hạng nhất Bỉ từ tháng 9.2019, nhưng đến nay chỉ hoàn toàn tập luyện ở đội trẻ CLB này, và chưa thi đấu trận chính thức nào.Giải mã thất bại của U21 TPHCMCác báo cáo từ Rob Dawson tiết lộ, Andre Onana không muốn cùng đội tuyển Cameroon tham dự AFCON vào tháng 1/2024. Theo đó, cựu sao Inter Milan muốn ở lại MU để lấy lại phong độ sau khoảng thời gian bắt chính không tốt vừa qua.